24 tháng 9, 2014

ÔNG TẬP CẬN BÌNH ĐANG LÀM GÌ?

ÔngTập Cận Bình ra lệnh chuẩn bị cho chiến tranh  khu vực
24/09/2014 10:15
Đảng Cộng sản Trung Quốc, “Các bộ chỉ huy của PLA phải tuyệt đối trung thành và có niềm tin vững mạnh vào đảng, phải đảm bảo luồng chỉ huy thông suốt và đảm bảo tất cả những hành vi trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch quân ủy Trung ương và là Chủ tịch nhà nước Trung Quốc, tuyên bố.
“Bộ chỉ huy của tất cả các lực lượng PLA nên cải thiện khả năng sẵn sàng chiến đấu và nâng cao năng lực để có thể giành chiến thắng  (TNO).Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 23.9 kêu gọi Quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) phải sẵn sàng cho “một cuộc chiến quyết định từ lãnh đạo trung ương phải được chấp hành”, ông Tập Cận Bình, Tổng bí thư Ban chấp hành nói : chiến tranh khu vực”, đồng thời phải đảm bảo tuân thủ theo mọi quyết định từ lãnh đạo trung ương, (tờ DNA (Ấn Độ) đưa tin.)
cuộc chiến tranh khu vực trong thời đại công nghệ thông tin”, ông Tập kêu gọi.
DNA bình luận mặc dù đây không phải là lần đầu tiên chủ tịch Trung Quốc yêu cầu quân đội sẵn sàng cho một “cuộc chiến tranh khu vực”, nhưng phát biểu lần này được đánh giá là đáng chú ý trong bối cảnh đang liên tục xảy ra các vụ lấn sang Đường kiểm soát (LoC), giới tuyến tạm thời giữa 2 nước (Trung Quốc, Ấn Độ) tại vùng Ladakh.
Hiện vẫn chưa rõ vì sao ông Tập lại nhấn mạnh ý yêu cầu PLA phải tuyệt đối trung thành và chấp hành mệnh lệnh từ lãnh đạo trung ương, theo DNA.
Chỉ đạo của chủ tịch Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh đang có căng thẳng giữa PLA và quân đội Ấn Độ tại khu vực Chumar thuộc vùng Ladakh, dọc theo LoC.
Hôm 22.9, PLA đã dựng 7 lều trại ngay bên trong phần lãnh thổ mà Ấn Độ tuyên bố chủ quyền và không cho thấy dấu hiệu sẽ rút lui.
Cũng trong ngày 22.9, tướng Phòng Phong Huy, Tổng tham mưu trưởng PLA, cho biết tất cả các lực lượng PLA phải theo chỉ đạo của Chủ tịch Tập, người cũng đang nắm giữ chức chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc (CMC).
Hoàng Uy

9 nhận xét:

 1. Tôi cho rằng kẻ nào phát động chiến tranh ̣phi nghĩa vì mục đích đen tối tất sẽ thất bại. Hãy cứ thử xem họ Tập gánh chịu hậu quả như thế nào ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mong rằng như vậy cụ ơi. Lần này chắc lại phải nhờ đến nhóm "Siêu quyền lực" chia TQ ra thành 5 nước nhỏ cho đẽ tiêu diệt?

   Xóa
 2. Xem ra Tập là một tên hiếu chiến có số, có má : muốn nuốt trọn biển đông, bây giờ lại muốn nuốt luôn cả đất đai của người ta!

  Trả lờiXóa
 3. Ta có các nhà lãnh đạo sáng suốt ôm chân các đồng chí TQ để cùng nhau xây dựng cnxh thì không bị đánh đâu ,bạn cứ yên tâm mà ....đi ô tô tung tẩy khắp nơi .!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh em mà hết lợi dụng được thì cũng sẽ cắn nhau thôi.

   Xóa
 4. Mà Ông ta mới đi Ấn Độ về, cho họ bao nhiêu tiền đấy chị ạ!

  Trả lờiXóa
 5. Ông này miệng thì Nam Mô, nhưng trong bụng thì một Bồ dao găm đấy ST ạ. Tin sao được bọn lãnh đạo Tàu khựa này, nhất là tên hiếu chiến TCB.

  Trả lờiXóa
 6. " Chiến tranh khu vực " là một khái niệm rộng, có thể trên đất liền, có thể trên biển đảo v.v nghĩa là họ Tập chưa thể chơi nhau với HK băng cuộc đại chiến thế giới thứ ba trên mọi mặt trận; nhưng mở những cuộc xâm lược qui mô khu vực để có thể né HK thì rất có thể xảy ra. Ai dám đảm bảo VN không nằm trong ý đồ đen tối của lão ta?

  Trả lờiXóa
 7. Cám ơn HƯNG KỲ VĨNH đã phân tích, tôi cũng nghĩ như bạn-chưa thể đánh HK được, nhưng ý đồ gây ra đại chiến thứ 3 trong đầu họ Tập đang nung nấu, một tên tham lam muốn nắm gọn trong tay cả thế giưới là có.

  Trả lờiXóa

Bạn có thể dùng thẻ sau để:
- Post hình : [img] link hình [/img]
- Post video: [youtube] link youtube [/youtube]
Chèn Emoticons ( biểu tượng vui)
:)) mặt cười :(( khóc :D cười lớn :( buồn =)) cười xịt máu mũi
b-( bị ném gạch :) smile :P :-o :* :-s [-( @-) =d> b-) :-? :-> X-(

'data:label.url + "?&max-results=2"'
Chèn Emoticons
:))
:((
:D
:(
=))
b-(
:)
:P
:-o
:*
:-s
[-(
@-)
=d>
b-)
:-?
:->
X-(