19 tháng 8, 2013

VU LAN


THÁNG 7-LỄ VU LAN
Tháng 7 âm năm nào gia đình tôi cũng được chùa Liên Trì mời đến dự lễ Vu Lan, cài bông hồng mầu đỏ cho những ai còn cha mẹ, còn bông mầu trắng dành cho người không còn đấng sinh thành. Năm nay tôi không đi được nên cứ áy náy trong lòng, bản thân mình đã cài bông trắng trên ngực từ nhiều năm rồi nên chỉ muốn cài bông hồng đỏ cho nhiều người khác. Tuy năm nay không đến chùa được, nhưng lại có một niềm vui vô cùng quý giá : Con gái tặng cho mẹ bông hồng mầu vàng trong một cái hộp rất đẹp, khi cài bông hồng lên áo mẹ, H.Vân nói :”Mẹ ơi, đây không phải là vàng thiệt mà chỉ là mạ vàng thôi, nhưng đó là tất cả tình yêu thương, hiếu thảo của chúng con dành cho mẹ”, còn con rể thì tặng một bài thơ. Với chúng ta, ở cái tuổi “Già được bắt canh, ….” Thì quả thật đây là những món quà vô giá. Tôi muốn chia sẻ bài thơ cùng các cụ.
H.Vân 3 tháng tuổiMẹ ơi....
Con viết vần thơ gửi Mẹ
 Yêu kính lắm, mẹ của chúng con
 Dưỡng nuôi chúng con cả xác lẫn hồn
Chắp cánh cho con bay ra biển lớn
Mẹ vất vả bên dòng đời hỗn độn
Bao khó khăn để cho trẻ trưởng thành
Bụi thời gian phủ trắng mái đầu xanh
Lắm vết nhăn nhiều dần quanh mắt mẹ
 Mẹ ơi, con yêu mẹ, dù con là con rể
Nhưng con là con..con của mẹ lâu rồi
Dù mẹ không cho con nghe tiếng ru hời
Dù mới chỉ hơn 10 năm gọi Mẹ
 Nhưng tình cảm đong đầy nhiều hơn thế
Bố Mẹ là tấm gương dẫn lối chúng con
  Chỉ mong sao bố mẹ khỏe, vui hơn
 Chỉ mong vui và sống lâu trăm tuổi
Đó là điều tụi con luôn mong mỏi
  Và hôm nay, ngày của Mother's day
 Con viết mấy dòng này
  Kính..thương yêu gửi Mẹ...
Con T.A.L
Bông hồng tặng mẹ.
12 nhận xét:

 1. Bông hồng vô giá và những người con của chị cũng vô giá luôn. Em chúc chị hạnh phúc bền lâu...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn ST đã chia sẻ, chị nghĩ ở cái tuổi này mình sống bằng tinh thần nhiều hơn vật chất.

   Xóa
 2. Chúc mừng cụ có những người con hiếu thảo. Thơ của LTA thực hay và tình cảm. Con rê cụ thật đáng quý, quý cái tình cảm của nó với cha mẹ vợ. Chúc cụ và toàn gia hạnh phúc mãi mãi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng bất ngờ về bài thơ của con rể. Thực sự TA thay đổi rất nhiều từ khi lâý vợ và sinh con. Kể cả hai chị gái của TA cũng đều gọi chúng tôi là bố mẹ và chúng tôi cũng có tình cảm với chúng nó. Cám ơn cụ đã chia sẻ.

   Xóa
 3. Chúc chị có được những đứa con và rể hiếu thảo và những món quà vô cùng ý nghĩa trong ngày lễ vu lan năm nay. Chưa chắc tất cả những đứa con đều hiếu thảo, và chưa chắc tất cả những dứa con hiếu thảo đã biết cách thể hiện lòng yêu thương kính trọng của mình trong những trường hơp thích hợp như vậy. Chúc anh chị trẻ mãi trong niềm vui với những món quà bất ngờ và lòng hiếu thảo của con cái và dâu rể.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như Oanh nói, Đại đa số các con đều hiếu thảo với cha mẹ, nhưng cách thể hiện của chúng khác nhau, trong mọi trường hợp mình vẫn cứ ghi nhận cái "vụng về" của những đứa con không biết thể hiện đúng lúc như Oanh nhận xét.
   Sức khỏe dạo này ra sao rồi ?, cố chữa cho đôi chân khỏe hơn nhé.

   Xóa

 4. Người đời nói: Dâu là con, rể là khách .Con rề ban yêu quý hai vợ chồng bạn nồng nàn như vậy đúng là "xưa nay hiếm " đấy !
  Ở đây được hiểu rằng bạn đã yêu các con bạn nhường nào !
  Mình cũng yêu thương con rể minh lắm (bao gồm cả sự biết ơn) vì cháu đã đem lai hanh phúc cho con gái mính sau lân đổ vỡ bằng một tinh yêu nông nàn .
  Chúc mưng niềm hạnh phúc của ngưói làm mẹ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn Huyền đã chia sẻ. Mình không khoe, nhưng cậu rể này được lắm. Con rể mình mất mẹ từ rất sớm, lại không hợp với ba nên thiếu tình cảm mẫu tử. Từ khi về làm con rể nhà mình TA coi cha mẹ vợ như cha mẹ đẻ, kể cả hai cô chị của TA cũng kêu bọn mình là bố mẹ và khi nào có dịp đoàn tụ gia đình là gọi tất cả đến. Hai bạn cũng có cậu rể tuyệt vời đấy, chúng mình hãy thương yêu tất cả các con mà không phân biệt Huyền nhỉ.

   Xóa
 5. Tôi vừa vào nhà cụ Ngọc Trâm, đọc bài "Làm đàn bà" thấy buồn quá ! Buồn cho số phận những người phụ nữ bất hạnh trong cuộc sống gia đình . Thực lòng cũng muốn an ủi bà bạn nhưng chưa biết bằng cách nào. Thì đây, gia đình cụ chính là một dẫn chứng hùng hồn, rằng, "đàn bà" nhà cụ Sương đều là những người phụ nữ được yêu quý, được tôn trọng. Họ đang rất hạnh phúc ! .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn lời khen của cụ. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh cụ ạ. Được trời phật cho mình cái phúc, nhưng tôi rất thương bạn bè thân quen có những điều chưa hoàn hảo. Nói thật, nhiều lúc tôi cũng nghĩ đến cụ, chắc chắn có lúc cụ cũng thấy buồn, thấy hiu quạnh một chút phải không?. Nếu nói không đúng cụ bỏ qua cho nhé.

   Xóa
 6. Ngày lễ này ai cũng nhớ đến cha mẹ, nhưng nhớ nhất vẫn là nhớ Mẹ ngươi đã sinh ra mình.
  Tình thương của Mẹ bao la
  Như trời xanh như biển xa dạt dào....

  Trả lờiXóa
 7. Cám ơn Công Lý đã chia sẻ.
  Vu Lan-ngày lễ đền ơn
  Công cha, nghĩa Mẹ lớn hơn biển, trời!
  Chúng ta cùng dành một bông hồng tặng các Mẹ nhé.
  [img]http://direct1.anhso.net/original/10/103305/232012135425623.gif[/img]

  Trả lờiXóa

Bạn có thể dùng thẻ sau để:
- Post hình : [img] link hình [/img]
- Post video: [youtube] link youtube [/youtube]
Chèn Emoticons ( biểu tượng vui)
:)) mặt cười :(( khóc :D cười lớn :( buồn =)) cười xịt máu mũi
b-( bị ném gạch :) smile :P :-o :* :-s [-( @-) =d> b-) :-? :-> X-(

'data:label.url + "?&max-results=2"'
Chèn Emoticons
:))
:((
:D
:(
=))
b-(
:)
:P
:-o
:*
:-s
[-(
@-)
=d>
b-)
:-?
:->
X-(