10 tháng 10, 2015

BAO GIỜ CHÚNG TA NGỪNG KIẾM TIỀN...

  
 
Bao giờ chúng ta ngừng kiếm tiền và biết cách hưởng thụ?
Khi nào thì chúng ta ngừng kiếm tiền? Bao nhiêu thì đủ? Một trăm ngàn? Một triệu? Mười triệu?

Khi bạn qua tuổi 50 – 60, bạn không còn nhiều thời gian ở phía trước nữa, và bạn cũng không thể mang đi những gì bạn đã có được, sẽ là vô ích nếu bạn vẫn bận tâm đến kiếm tiền và dành dụm.
 Bởi thế, bạn hãy chi tiêu những đồng tiền mà bạn đã cất giữ để đi du lịch, mua sắm thứ bạn thích và cho đi những gì bạn có thể và đừng quan tâm đến nhận lại.
 Đừng nghĩ là phải để lại tất cả những gì bạn đã kiếm được cho các con cháu, chẳng phải thế sao ? vì bạn không hề muốn chuyển giao lại cho những kẻ sống ký sinh, những người đang nóng lòng chờ đợi ngày chết của bạn.
 Bạn cũng không cần lo lắng về những điều sẽ xảy ra cho các con bạn, hay việc bạn sẽ bị đánh giá thế nào, bởi vì khi chúng ta trở về với cát bụi rồi thì ta không còn nghe thấy bất kỳ lời khen hay tiếng chê nào nữa.
 Thời gian mà các bạn sống vui vẻ trên đời, thời gian để tìm kiếm của cải bằng biết bao gian khó sẽ chấm dứt.


 Bao giờ bạn mới biết cách hưởng thụ

 Bạn đừng lo lắng nhiều đến mối quan hệ với con cái, bởi lẽ chúng có số phận riêng của chúng, và chúng sẽ tìm được, chắc chắn là như vậy, con đường của chúng trong cuộc đời. 
 Chớ làm nô lệ cho con cái bạn. Hãy giữ quan hệ với chúng, yêu thương chúng và giúp đỡ chúng khi chúng cần, nhưng đồng thời hãy bằng lòng với số của cải bạn đã dành dụm cho chúng. 
 Cuộc sống dài hơn cuộc đời lao động. Hãy nghĩ đến việc nghỉ hưu sớn nhất khi bạn có thể và bằng lòng với cuộc sống. 
 Đừng kỳ vọng quá nhiều vào con cái bạn. Đa phần, chúng đều yêu quý cha mẹ, nhưng chúng quá bận với công việc và những ràng buộc khác mà chúng cần quan tâm nhiều hơn.
 Cũng có những đưa con bất cẩn, chúng có thể cãi nhau về của cải của bạn ngay cả lúc bạn đang còn sống và có thể là chúng muốn bạn chết sớm hơn để thừa hưởng nhà cửa và của cải của bạn. 
 Nói chung, con cái đều cho rằng chúng đương nhiên được thừa hưởng tất cả những gì bạn đang sở hữu trong khi bạn chẳng có quyền gì với tiền bạc của chúng.
 Vì thế ,sau tuổi 50-60 bạn không cần phí sức, không cần phải hao tổn thêm sức khỏe để đổi lấy số của cải nhiều hơn mà phải làm việc đến lúc xuống mồ. Rất có thể là tiền bạc của bạn chẳng có chút giá trị nào trước mặt thần chết.
 Khi nào thì chúng ta ngừng kiếm tiền? Bao nhiêu thì đủ? Một trăm ngàn? Một triệu? Mười triệu? 


 Bao giờ bạn ngưng kiếm tiền?


 Từ hàng ngàn hecta ruộng đất bạn cũng chỉ ăn được chút ít rau quả và một nửa chiếc bánh mì mỗi ngày; từ vài ba căn nhà bạn đã xây, thực tế là bạn chỉ cần vài mét vuông cho bạn: một chỗ ngủ, một chỗ nghỉ ngơi, một chỗ tắm và một chỗ làm bếp.
 Với chừng ấy thời gian mà bạn cần một chỗ ở, một số tiền để ăn, để mặc và một số vật dụng cần thiết khác … thế là bạn đã sống tốt rồi. Chỉ cần sống vui vẻ hạnh phúc là được.


 Bạn đừng so sánh với người khác về phương diện tài chính, Đừng quan tâm đến việc ai có nhiều của cải hơn ,hoặc con cái ai thành đạt hơn về vật chất, mà hãy đi chơi nhiều hơn, đến các bar, kể cả đi du lịch nước ngoài.
 Hãy nhanh chóng đặt lên bàn cân để so sánh xem ai có nhiều thời gian rỗi hơn, ai hạnh phúc hơn, ai khỏe mạnh và sống lâu hơn.
 Đừng bận tâm đến những điều mà bạn không thể thay đổi. Nó chẳng giúp gì cho bạn, mà trạng thái tinh thần không tốt còn đẫn đến bệnh tật. 
 Hãy tạo cho mình một trạng thái thường xuyên ổn định, và hãy xác định xem điều gì khiến bạn hạnh phúc.  Với chừng ấy thời gian bạn sống khỏe mạnh và vui vẻ, bạn hãy lên cho mình một kế hoạch, rồi nóng lòng chờ đợi những ngày tiếp theo.
 Một ngày sống mà không có phút giây nào vui vẻ là một ngày mất đi. Một ngày có dù chỉ một giây phút vui vẻ là một ngày được lợi. Một tâm hồn lạc quan thì chữa khỏi bệnh tật nhanh chóng.
 Nhưng một tâm hồn hạnh phúc thì không có căn bệnh nào phải chữa, bởi nó không quen biết bệnh tật …
 Hãy giữ cho bạn một trạng thái tinh thần tốt; hãy di chuyển ,ra ngoài thường xuyên, đi dưới nắng mặt trời, ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin và khoáng chất, và hãy vượt qua mọi trở ngại để sống thêm 30-40 năm với thể lực và sức khỏe dồi dào. 


 Và đừng quên bạn bè. Họ chính là sự giàu có của cuộc đời bạn. Hãy giữ mối quan hệ bạn bè lâu dài, hãy tôn trọng một số nguyên tắc cơ bản: chịu khó nghe và đừng ngắt lời; hãy nói chuyện chứ đừng nhạo báng; hãy cho đi mà không bận tâm đến nhận lại; hãy trả lời câu hỏi chứ đừng phản đối; hãy tha thứ chứ đừng trách cứ, và đã hứa thì không được quên.

Như thế bạn sẽ không bao giờ cô đơn. Chúc bạn có một cuộc sống dài lâu n và hạnh phúc


8 nhận xét:

 1. Những lời khuyên, lời nhắn nhủ thật hay và bổ ích !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cố mà thực hiện đi Nhật Lệ, tôi biết bạn rất khó làm theo được những lời khuyên này, nhưng phải có cách mà nghĩ đến bản thân mình thì mới giúp người khác được.

   Xóa
 2. Nhiều điều rất gần với cuộc sông của chúng ta...Rất bổ ích chị ạ. Cám ơn chị thường xuyên nhắc nhở!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chị thấy bài này liên quan đến chúng mình nhiều điều và nhiều người trong chúng ta cũng thực hiện được nhiều điều trong đó.

   Xóa
 3. Những lời này của bạn H,Phương nên được coi là "kinh nhật tụng"của tuổi già , trước hết là trong làng ta. Vừa rồi,có anh bạn tặng cho một bài thơ,xin góp vui cùng các cụ
  Sáu mươi chưa phải đã già
  Sáu mươi là tuổi mới qua dậy thì
  Sáu lăm hết tuổi thiếu nhi
  Bẩy mươi là tuổi mới đi vào đời
  Bảy lăm là thuổi ăn chơi
  Tám mươi là tuổi yêu người yêu hoa
  Chín mươi mới bắt đầu già
  Đêm đêm vẫn cứ mặn mà yêu đương
  Một trăm có lệnh Diêm Vương
  Cứ ở trên ấy, yêu thương thỏa lòng
  Bao giờ hết sức chạy rông
  Từ từ nằm xuống ,thong dong một đời

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn cụ Kyvi đã góp một bài thơ như một liều thuốc bổ, như vậy là chúng ta đang ở vào thời kỳ chưa biết yêu, chỉ vô tư ăn uống chơi bời thôi nhỉ?

   Xóa
 4. Tôi chẳng thể và cũng chẳng muốn kiếm tiền nữa già rồi chẳng để làm gì,còn hưởng thụ thi cũng đang cố nghe con gái đi chu du một chuyên tận hưởng tuổi gia,hoá ra đi cũng lắm điều thú vị với hai than già....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật lòng mà nói thì, nếu có thời cơ kiếm tiền một cách dễ dàng thì chẳng ai bỏ lỡ nó, nhưng đối với cái tuổi của chúng ta cơ hội đó hầu như không có cho nên ta chẳng cần nghĩ tới, hãy hưởng thụ tối đa nếu có thể.
   Chúc hai bạn có cuộc hưởng thụ thật đúng nghĩa.

   Xóa

Bạn có thể dùng thẻ sau để:
- Post hình : [img] link hình [/img]
- Post video: [youtube] link youtube [/youtube]
Chèn Emoticons ( biểu tượng vui)
:)) mặt cười :(( khóc :D cười lớn :( buồn =)) cười xịt máu mũi
b-( bị ném gạch :) smile :P :-o :* :-s [-( @-) =d> b-) :-? :-> X-(

'data:label.url + "?&max-results=2"'
Chèn Emoticons
:))
:((
:D
:(
=))
b-(
:)
:P
:-o
:*
:-s
[-(
@-)
=d>
b-)
:-?
:->
X-(