27 tháng 5, 2015

KHU NHÀ CHỐNG TẬN THẾ...

Khu nhà chống tận thế trong lòng đất dành cho người giàu
Nếu thảm họa diệt vong xảy ra, những người mua phòng trong một khu nhà ngầm ở Mỹ vẫn tận hưởng mọi tiện nghi hiện đại và có đủ lương thực trong 5 năm.
Hai cánh cửa ở lối vào của Survival Condo Project , một công trình phức hợp nằm trong hầm chứa tên lửa cũ gần thành phố Concordia, bang Kansas, Mỹ. Quân đội Mỹ xây 72 hầm chứa tên lửa trong thập niên 60 để phục vụ một chương trình của Lầu Năm Góc.
Công trình gồm 15 tầng với chiều cao khoảng 53 m. Bức tường xi măng của nó có độ dày tới 2,7 m nên có thể chống đỡ một cuộc tấn công hạt nhân trực diện. Đối tượng khách hàng của công trình là những người có tài sản trị giá hàng triệu USD.
Mỗi tầng trong công trình có thể chứa tới 70 người. Ngoài vụ nổ hạt nhân, nó còn có thể giúp con người tránh các thảm họa khác như dịch bệnh, thiên tai, tấn công khủng bố. Nhiều tòa nhà ngầm tương tự cũng đã và đang mọc lên trên khắp đất Mỹ.
Những người cư trú trong công trình sẽ tận hưởng mọi tiện nghi hiện đại như tivi màn hình phẳng, bể bơi, rạp hát, khu làm việc, thư viện, trung tâm phẫu thuật. Lượng thức ăn khô và đông lạnh trong công trình đủ để mọi người sử dụng trong 5 năm.
Màn hình video sẽ thay thế các cửa sổ. Người sử dụng có thể thay đổi cảnh quan trên màn hình theo ý muốn của họ.
Ghế, vòi nước, bàn, tủ, chạn và những đồ vật khác trong khu bếp. Người ta lấy nước từ nhiều nguồn rồi lọc kỹ để loại các chất độc hại ra khỏi nước.
Những ngăn tủ trong phòng ngủ. Không khí bên ngoài phải qua hệ thống lọc tinh vi trước khi vào hầm. Rất nhiều cửa có khả năng chịu sức ép lớn án ngữ giữa các lối đi để bảo vệ tòa nhà khi các vụ nổ xảy ra.
Khu tập leo tường và phòng thể dục. Công trình lấy điện từ lưới điện địa phương, song cũng có các turbine gió và một máy phát điện diesel nhằm đề phòng trường hợp khẩn cấp.
Cây và những hòn non bộ bên bể bơi. Cư dân trong hầm còn có thể nuôi cá trong những trang trại thủy sản. Họ cũng có thể trồng 72 loại rau và cây ăn quả trong những khu vườn.Phòng điều khiển mọi hoạt động trong tòa nhà. Theo chủ đầu tư của công trình, họ đã bán phần lớn không gian trong khu phức hợp cho các công dân Mỹ.6 nhận xét:

 1. Tôi ghé thăm " Nhà" bạn đọc bài viết cũng thấy lý thú nhưng có vẻ xa vời , nếu quả dến ngày tận thế mọi ngươi' ĐI' cả rồi thì mình có sông ở cái hầm tuyệt vời ấy phỏng có ý nghĩa gì chăng, nhưng ta đâu có buồn vì còn lâu mới đến cái ngày tận thế đó. Chúc bạn nhưng ngày hè mát mẻ ! ngoài này nóng quá bạn ạ .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái nơi gọi là "Chống ngày tận thế" ấy chi nói lên sự giầu có của một nhóm người vừa có quyền, vừa có tiền mà thôi, tuy nhiên, nếu ngày ấy đến thật gần đây thì họ cũng còn sống hơn chúng ta được 5 năm để xem nó xẩy ra như thế nào, còn chúng ta thì đi luôn.
   Thấy thương các bạn ở ngoài ấy nóng quá, tôi theo giõi thấy nhiệt độ tại HN lên tới 40c và đã có 1 phụ nữ chết nắng ở vườn hoa. Cầu mong các bạn bình an vượt qua cái nóng này.

   Xóa
 2. Những hiện tượng tự nhiên như vận động của vỏ quả đất gây nứt, sụt, núi lửa phun trào...thì kiểu nhà này thành nghĩa trang vĩnh cửu !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự biến đổi khí hậu đang đến gần và chúng ta đã cảm nhận được qua sự tăng nhiệt độ ở VN hiện nay.

   Xóa
 3. Người muốn xuống đất, người muốn lên trời. Thật hay chị nhỉ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đấy ST à, một số nước đang có kế hoạch đưa người lên sao hỏa định cư, những người nào được chọn hay tình nguyện phải có cả nam lẫn nữ và chỉ có đi không có về.

   Xóa

Bạn có thể dùng thẻ sau để:
- Post hình : [img] link hình [/img]
- Post video: [youtube] link youtube [/youtube]
Chèn Emoticons ( biểu tượng vui)
:)) mặt cười :(( khóc :D cười lớn :( buồn =)) cười xịt máu mũi
b-( bị ném gạch :) smile :P :-o :* :-s [-( @-) =d> b-) :-? :-> X-(

'data:label.url + "?&max-results=2"'
Chèn Emoticons
:))
:((
:D
:(
=))
b-(
:)
:P
:-o
:*
:-s
[-(
@-)
=d>
b-)
:-?
:->
X-(