MĂNG TÂY CHỮA UNG THƯ
Mẹ tôi đã dùng nước sinh tố măng tây, sáng 4 muỗng xúp và tối cũng 4
muỗng từ hơn 1 tháng nay. Bà đang phải uống thuốc hóa trị cho bệnh ung thư màng
phổi giai đoan 3 và số lượng tế bào ung thư của bà từ 386 đã xuống 125 trong
tuần vừa qua. Vị bác sĩ chuyên gia có nói là bà không cần phải đến gặp ông ta
trong 3 tháng tới đây.
Bài báo
Nhiều năm trước đây, tôi có gặp một người đang đi tìm măng tây cho người
bạn bị bệnh ung thư. Anh ta đưa tôi một bản sao bài báo tựa đề “Măng tây cho
bệnh ung thư”, được đăng trên tờ Cancer News Journal, tháng 12 năm 1979. Tôi
chia sẻ cùng các bạn ngay bây giờ như anh ta đã làm với tôi : tôi là một nhà
hóa sinh và chuyên về liên quan giữa chế độ ăn kiêng và sức khỏe trên 50 năm
rồi. Nhiều năm trước, tôi có biết về sự khám phá của ông Richard R. Vensal,
D.D.S, rằng măng tây có thể chữa khỏi bệnh ung thư. Từ đó đến giờ, tôi đã hợp
tác với ông ta cho dự án của ông ta. Chúng tôi đã thu thập được rất nhiều
trường hợp rất triển vọng.
Sau đây là vài thí dụ :
Trường hợp thứ 1 :
Một người đàn ông gần như là không còn hy vọng gì với bệnh Hodgkin (một
loại bệnh ung thư về mạch bạch huyết) đã hoàn toàn mất hết năng lực. Một năm
sau khi chữa trị bằng liệu pháp măng tây, các bác sĩ của ông ta không thể tìm
thấy bất cứ dấu hiệu nào của bệnh ung thư và anh ta trở lại làm việc thật hăng
hái.
Trường hợp thứ 2 :
Một thương gia thành đạt ở tuổi 68 đã bi bệnh ung thư bàng quang từ 16
năm rồi. Sau nhiều năm điều trị, kể cả xạ trị không kết quả, ông ta chuyển qua
măng tây. Sau 3 tháng, các xét nghiệm cho thấy khối u trong bàng quang đã biến
mất và thận của ông ta hoạt động bình thường
Trường hợp thứ 3 :
Một người đàn ông bị ung thư phổi. Vào ngày 5 tháng 3 năm 1971, ông ta
được đưa lên bàn mổ nhưng vì căn bệnh đã phát triển quá nhiều nên không thể
tiến hành cuộc giải phẫu được. Các bác sĩ tuyên bố trường hợp của ông ta không
còn hy vọng gì. Vào ngày 5 tháng 4, ông ta nghe nói đến liệu pháp măng tây và
bắt đầu uống ngay tức thì. Đến tháng 8, các phim X quang cho thấy các dấu hiệu
của bệnh ung thư đã biến mất và ông ta trở lại công việc kinh doanh của
mình.
Trường hợp thứ 4 :
Một phu nữ bị bệnh ung thư da từ nhiều năm. Sau đó bệnh này đã chuyển
sang nhiều hình thức ung thư khác nhau mà vị bác sĩ chuyên gia cho là đã phát
triển nhiều rồi. Sau 3 tháng dùng măng tây, vị bác sĩ chuyện gia cho biết da bà
ta trông rất tốt và không còn các vết tổn thương nữa. Bà này còn cho biết liệu
pháp măng tây còn chữa căn bệnh thận của bà, mắc phải từ năm 1949. Bà ta đã làm
10 cuộc giải phẩu lấy sỏi thận và bà cũng nhận được trợ cấp từ chính phủ về
tình trạng thận không thể giải phẩu ở giai đoạn cuối. Bà quy cho liệu pháp măng
tây đã chữa khỏi bệnh thận của bà.
Tôi không ngạc nhiên lắm về các kết quả, vì theo “Các yêu tố về materia
medica” được xuất bản vào năm 1854 do một ông Giáo sư của Trường Đại học
Pennsylvania, nói rõ là măng tây là một phương thuốc dân gian để làm tan các
sỏi thận. Hãy chú ý đến ngày tháng !
Chúng tôi còn có nhiều trường hợp khác nữa nhưng ngành y tế đã can thiệp
vào việc chúng tôi thu thập các hồ sơ. Vì thế, chúng tôi mới kêu gọi các độc
giả hãy phổ biến các thông tin rất hữu ích này để giúp đỡ chúng tôi thu thập
thật nhiều chứng cứ về các thành tích bệnh sử để áp đảo các người hoài nghi của
ngành y tế cho một thứ liệp pháp rất không thể tin được, đơn giản và tự nhiên
này.
Về cách chữa trị, măng tây phải được nấu chín trước khi dùng. Vì thế,
măng tây đóng hộp vừa tươi và tiện lợi. Tôi có liên hệ với 2 công ty đóng hộp
măng tây , Giant và Stokely, và tôi rất hài lòng vì 2 nhãn hiệu này không có sử
dụng thuốc trừ sâu hoặc hóa chất bảo quản. Bỏ các cọng măng tây vào máy xay
sinh tố và đánh cho nhừ, sau đó cất vào trong tủ lạnh. Cho người bệnh uống 4
muỗng canh, 2 lần trong ngày, sáng và chiều tối. Thường thì sau 2 - 4 tuần
người bệnh sẽ thấy sức khỏe được cải thiện. Người bệnh cũng có thể pha loãng
trong nước nóng hoặc nước lạnh để uống. Liều lượng này được ấn định căn cứ trên
các thí nghiệm thực tế nhưng dung lượng nhiều hơn cũng không có hại gì hết mà
đội khi rất cần thiết trong vài trường hợp. Với tư cách là một nhà hóa sinh,
tôi tin chắc rằng câu châm ngôn cổ xưa rằng “ Cái gì điều trị được thì
có thể phòng ngừa được” .
Căn cứ theo lý thuyết này mà vợ chồng chúng tôi thường dùng purée măng
tây như là thức uống trong các bữa cơm. Chúng tôi dùng 2 muỗng canh được pha
trong nước để hợp khẩu vị của chúng tôi cho các bữa ăn sáng và tối. Tôi thì
thích uống nóng trong khi vợ tôi thì thích lạnh. Từ nhiều năm rồi, chúng tôi
thường cho xét nghiệm máu trong các lần kiểm tra sức khỏe.
Trong lần kiểm tra máu sau cùng do một ông bác sĩ chuyên về dinh dưỡng
liên quang đến sức khỏe, cho thấy có nhiều cải thiện đáng kể trong các thành
phần trong máu khác với lần trước đó và chúng tôi có thể khẳng định rằng các
cải thiện đó không do cái gì khác hơn là măng tây. Với tư cách là một nhà hóa
sinh, tôi có làm một nghiên cứu sâu rộng về các nét đặc trưng của các bệnh ung
thư và các phương pháp chữa trị được đề nghị. Và với kết luận cuối cùng, tôi
tin chắc rằng măng tây phú hợp nhất cho các lý thuyết về ung thư.
Măng tây có chứa một số lượng lớn protein gọi là histones mà tôi tin là
rất tích cực trong kiểm soát sự phát triển của tế bào. Vì lý do đó, tôi tin là
ta có thể nói măng tây có chứa một chất mà tôi tạm gọi là chất bình thường hóa
cho sự phát triển tế bào. Tầm quan trọng của tác động trên bệnh ung thư cũng
không khác như là nhiệm vụ của một loại thuốc bổ cho cơ thể. Không để ý đế lý
thuyết, trong hoàn cảnh này, măng tây được dùng theo đề nghị của chúng tôi, là
một chất vô hại. Cơ quan FDA (Cơ quan kiểm tra thực phẩm và dược phẩm của Hoa
Kỳ) không có lý do gì ngăn cản bạn dùng một thứ mà chỉ có đem lại điều tốt mà
thôi. Viện Nghiên Cứu Ung Thư Hoa Kỳ đã báo cáo là trong măng tây có chứa chất
glutathione, được xem như là chất chống sinh ung thư và chống oxy rất hiệu
nghiệm.
Xin các
bạn hãy phổ biến thông tin này. Một việc làm không nghĩ đến lợi ích của bản
thân là hãy phổ biến thông tin để nhận lại lòng tốt của người khác, dù cho đó
là một người không xứng đáng chút nào.
Măng tây ăn rất ngon. Em cũng đã được ăn khi ở nước ngoài...nhưng ở VN hình như đắt chị nhỉ!
Trả lờiXóaỞ VN thì măng tây là loại thực phẩm cao cấp, hiếm và đắt, nhưng vẫn có bán ở các chợ, nếu có điều kiện nên uống như ở trong bài thì rất tốt.
Trả lờiXóa