11 tháng 11, 2016

NGƯỜI PHỤ NỮ PHÚC ĐỨC-PHONG THỦY


 BUIQUANGXUAN : phong thủy (Sưu tầm)
> Phụ nữ phúc đức mới chính là phong thủy và vận khí của gia đình
>  Người đàn ông thường mải mê lo phong thủy nhà cửa, đất đai… mà quên mất một điều rằng, người phụ nữ chính là phong thủy và vận khí của gia đình.
>
> Người ta thường nói: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” để nhấn mạnh đến vai trò của người phụ nữ trong việc vun đắp hạnh phúc gia đình. Theo phong thủy học, người phụ nữ tâm lương thiện sẽ mang tới cho gia đình rất nhiều phúc đức.
>
> Nữ chủ nhân tâm lương thiện, sẽ mang đến cho gia đình và hậu thế vô tận phúc đức, tránh mầm tai vạ cho con cháu; nếu như người phụ nữ mang độc niệm, hành vi không hợp, bất hiếu, dâm loạn, sẽ làm cho gia mất đi an bình, không chỉ có nguy hiểm cho bản thân, còn có thể làm loạn gia tộc, cho nên cổ nhân nói “nữ nhân tốt sẽ vượng ba đời, nữ nhân xấu sẽ hoại ba đời” (là chỉ người vợ).
>
> Người phụ nữ có cách ăn mặc gọn gàng sạch sẽ, trong nhà thường chỉnh tề; người phụ nữ ăn mặc lôi thôi, trong nhà thường thường loạn bát nháo, tâm trạng cũng sẽ không tốt; người phụ nữ tính toán chi li, bụng dạ hẹp hòi, sinh sự từ việc không đâu, trong nhà sẽ vĩnh viễn không ngày nào yên bình, ‘gà bay chó chạy’; người phụ nữ hào phóng, thông tình đạt lý, trong nhà tất nhiên tài vận tràn đầy, già trẻ đều khỏe mạnh.
>
> Trời sinh người phụ nữ chính là giữ vai trò thủy, “thủy tính” chính là trong phong thuỷ trong nhà; người phụ nữ có “thủy tính”, là có tướng vượng phu. Muốn biết người phụ nữ mệnh tốt hay xấu, chính là xem “thủy tính” tốt hay không. “Thủy tính” trong sạch, nhu hòa, có thể làm thay đổi nhân tâm, bồi bổ chỗ khuyết; “thủy tính” bị ô nhiễm đục ngầu, sẽ làm tổn thương gia đình.
>
> Vì vậy, người xưa thường nói: “Một người phụ nữ tốt sẽ mang tới thịnh vượng cho ba thế hệ, người phụ nữ xấu sẽ làm hại đến ba thế hệ”.


>
> Người phụ nữ ăn mặc sạch sẽ, chỉnh tề nhà cửa sẽ thường xuyên ngăn nắp, gọn gàng. Ngược lại, người phụ nữ ăn mặc nhếch nhác, cẩu thả thường sẽ biến căn nhà thành một mớ hỗn độn, bừa bãi, khiến cho tâm trạng cũng không được thoải mái.
>
> Người phụ nữ hay kì kèo tính toán, bụng dạ hẹp hòi, hay sinh chuyện thì gia đình sẽ không có ngày nào được bình yên. Ngược lại, người phụ nữ mà tâm tính thoải mái, rộng lượng, thông tình đạt lý, tài vận của gia đình chắc chắn sẽ thịnh vượng, già trẻ lớn bé trong nhà đều có được sức khỏe tốt.
>
> Người phụ nữ tốt, không phải là về sắc đẹp, mà là một trái tim đẹp.
>
> Một người vợ tốt, không phải là về ngoại hình, mà là về nội tâm.
>
> Một người phụ nữ đức hạnh, tuổi càng cao thì trông lại càng phúc tướng.
>
> Người phụ nữ mà không có đức hạnh, càng về già, càng xấu xí hơn.
>
> Một gia đình cần dựa vào người phụ nữ thấu tình đạt lý thì việc kinh doanh của gia đình mới sớm có ngày thành công!
>
> Gia đình mà có người phụ nữ mới được gọi là một gia đình đầy đủ.
>
> Có người phụ nữ, gia đình mới có được tiếng cười và hạnh phúc lâu dài!
>
> Chồng và con, một người cần bàn tay chăm sóc của người vợ, một người cần sự yêu thương ân cần của người mẹ!

7 nhận xét:

 1. Hay quá. TỰ HÀO CHO CHỊ EM MÌNH. Chị cũng là một tấm gương cho bọn em đấy ạ!

  Trả lờiXóa
 2. Cám ơn ST, chị ko được như vậy đâu, nhưng chị thấy bài này viết về người phụ nữ là đúng. Người vợ, người mẹ trong gia đình luôn là sự ấm áp, là linh hồn cho cả nhà.

  Trả lờiXóa
 3. Người phụ nữ này đẹp và vĩ đại quá, TN chỉ biết đúng một cầu : " Phúc đức tại mẫu ". Thế mà thực hiện đã khó, còn như bài này thì hàng thôi. Cám ơn bạn đã đăng bài này để mỗi người nghĩ thêm về mình. Chào !

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là "Phúc đức tại mẫu" bạn ạ. Chúc T.Nga luôn khỏe và hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 5. Chẳng bao giờ nói được hết và đủ về người phụ nữ, còn về "phuc" và "đức" thì đúng là " tại mẫu" không thể khác được.

  Trả lờiXóa
 6. Trong ngôi nhà thiếu bóng người phụ nữ luôn cảm thấy thiếu vắng sự ấm áp, thiếu vắng một tình thương khó tả và một điều gì đó không trọn vẹn. Cám ơn bạn đã chia sẻ.

  Trả lờiXóa

Bạn có thể dùng thẻ sau để:
- Post hình : [img] link hình [/img]
- Post video: [youtube] link youtube [/youtube]
Chèn Emoticons ( biểu tượng vui)
:)) mặt cười :(( khóc :D cười lớn :( buồn =)) cười xịt máu mũi
b-( bị ném gạch :) smile :P :-o :* :-s [-( @-) =d> b-) :-? :-> X-(

'data:label.url + "?&max-results=2"'
Chèn Emoticons
:))
:((
:D
:(
=))
b-(
:)
:P
:-o
:*
:-s
[-(
@-)
=d>
b-)
:-?
:->
X-(