29 tháng 11, 2014

MỜI XEM...

HP : Đã lâu rồi tôi không mở máy, không xem được hoạt động làng ta có gì hay?, hôm nay cũng chỉ lướt qua. Nhân dịp cuối tuần mời các cụ hãy vượt thời gian đi du lịch xem một số kỳ quan thế giới trong tương lai.
CHÚC CẢ NHÀ VUI-VẺ-BÌNH AN NGHỈ DƯỠNG CUỐI TUẦN.
Mi xem
Nhng kỳ quan thế gi
          trong tương lai 
 
Với chiều cao một km, tháp đôi Phoenix ở Trung Quốc dự kiến sẽ giành ngôi vị tòa nhà cao nhất thế giới khi được hoàn thành trong vài năm tới. Nếu tòa tháp được xây thành công đúng với trên thiết kế, đây có thể sẽ là một kỳ quan mới trong tương lai.

Dự án "cầu vườn" của kiến trúc sư Thomas Heatherwick sẽ là một công viêntươi tốt bắc qua sông Thames, London. Dự án đang được huy động vốn để có thể triển khai vào năm 2018.

Các nhà thiết kế đang xem xét để tìm ra cách giải quyết vấn đề tăng trưởng dân số và sự tăng lên của mực nước biển. Một trong những giải pháp này là xây dựng thành phố trên biển ở ngoài khơi bờ biển Trung Quốc. Nếu dự án này thành công, nhiều người tin rằng nó sẽ là điểm đến du lịch hấp dẫn của nhiều du khách.

Nằm ngay khu trung tâm thành phố, tòa tháp quan sát Phoenix cao 128 m được xem là một trong những biểu tượng nổi tiếng của Arizona. Đến đây, khách tham quan có thẻ thưởng ngoạn những khung cảnh tuyệt đẹp của thung lũng mặt trời, với hình ảnh của một thành phố được bao bọc bởi các dãy núi, cùng với cảnh hoàng hôn đầy mờ ảo. Dự kiến, công trình này sẽ hoàn tất vào năm 2015.

SeaOrbiter là chiếc tàu hoạt động dưới nước có chiều thẳng đứng đầu tiên của thế giới, đồng thời là phương tiện cho phép nhân loại nghiên cứu đại dương tốt hơn. Jacques Rougerie là người thiết kế ra chiếc tàu đáng kinh ngạc này và vị kiến trúc sư người Pháp hy vọng khi được đưa vào hoạt động, SeaOrbiter sẽ "mở khóa" những bí mật sâu thẳm dưới đại dương.

Dubai's Mall of the World là dự án trung tâm mua sắm lớn ở Dubai, được quảng cáo sẽ xây dựng theo mô hình "thành phố trong một thành phố". Trung tâm sẽ có khoảng 100 khách sạn với nhiều dịch vụ tối tân, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của du khách mà không cần phải ra ngoài.

Chính quyền thành phố New York, Mỹ hy vọng vào năm 2016 sẽ mở cửa hồ bơi hình chữ thập rộng lớn trên sông Hudson. Bể bơi cũng được lắp đặt số lượng máy lọc tăng gấp đôi để có thể lọc nước trực tiếp từ sông.


Nằm trong dự án phát triển Dubai, khách sạn dưới nước Water Discus sẽ là một điểm đến hấp dẫn cho du khách khắp nơi trên thế giới. Dự án này ước tính chi phí xây dựng vào khoảng 50 triệu USD.
Anh Minh
ẢnhTelegraph
8 nhận xét:

 1. Óc sáng tạo của con người thật vô biên. Nếu người ta không bận dùng tiền của đầu tư vào các cuộc chiến, sản xuất vũ khí... mà dành tiền cho những sáng tạo, những công trình thì có lẽ đã có rất nhiều những kỳ quan hoặc những thành tựu khác làm chô cuộc sống đẹp hơn, con người sung sướng hơn.

  Trả lờiXóa
 2. Lòng tham của con người là vô hạn!. Tuy nhiên, trong tương lai còn nhiều kỳ quan và các công trình hiện đại hơn bây giờ nhiều, chỉ tiếc rằng cuộc điờ của mỗi cá thể quá ngán nên không thể tận mắt thấy được những cái mình ước mơ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng mình chẳng còn kịp nhìn thấy những kỳ quan TG trong tương lai nữa rồi. May mà hôm nay được phương cho xem trước, Đẹp quá, hoành tráng quá, Cán ơn Phương nhiều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều đó là chắc chắn, cho nên mình mời các bạn xem trước để về bên kia chúng ta có chuyện để nói.

   Xóa
 4. Cảm ơn Phương đã cho xem những cảnh kỳ vĩ này,có lẽ đến khicacs công trình này khai trương thì chúng ta cũng chẳng có sức mà đi thăm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu còn sống mà không còn sức để đi xem thì may quá, chỉ sợ lúc ấy chúng mình không còn tồn tại ở thế giới này.

   Xóa
 5. Đẹp ghê-rất hoành tráng ........không biết mình có được chiêm ngưỡng khi nó khánh thành không nữa -

  Trả lờiXóa
 6. Cứ hy vọng đi bạn ạ, cuộc sống luôn có niềm tin và hy vọng là mà.

  Trả lờiXóa

Bạn có thể dùng thẻ sau để:
- Post hình : [img] link hình [/img]
- Post video: [youtube] link youtube [/youtube]
Chèn Emoticons ( biểu tượng vui)
:)) mặt cười :(( khóc :D cười lớn :( buồn =)) cười xịt máu mũi
b-( bị ném gạch :) smile :P :-o :* :-s [-( @-) =d> b-) :-? :-> X-(

'data:label.url + "?&max-results=2"'
Chèn Emoticons
:))
:((
:D
:(
=))
b-(
:)
:P
:-o
:*
:-s
[-(
@-)
=d>
b-)
:-?
:->
X-(